• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế Hotline: 0867.763.806

PHÁ THAI BẰNG THUỐC NHƯ THẾ NÀO?

Phá thai bằng thuốc
Điểm trung bình: 4.1 / 5 ( 18 lượt đánh giá )
Danh mục xem nhanh
 
  Phá thai bằng thuốc là phương pháp sử dụng thuốc nhằm làm ngừng sự phát triển của thai nhi đồng thời kích thích tử cung co bóp nhằm đẩy thai nhi ra ngoài một cách tự nhiên mà không cần tới dụng cụ hút, nạo.

  Phá thai bằng thuốc là phương pháp chỉ áp dụng trong trường hợp:

  Thai nhi từ 7 tuần tuổi trở xuống.

  Thai nhi đã nằm trong buồng tử cung.

  Thai phụ đảm bảo về sức khỏe, tâm lý; không mắc các bệnh về tim mạch, gan, thận,..

  ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA PHÁ THAI BẰNG THUỐC

  Nếu được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, tại cơ sở y tế uy tín, đảm bảo thì phá thai bằng thuốc là một thủ thuật an toàn và có nhiều ưu điểm so với phương pháp khác:

  - Dễ thực hiện

  - An toàn, bảo vệ tử cung

  - Nhanh hồi phục

  - Chi phí thấp hơn

  - Bảo toàn khả năng làm mẹ

  Tuy nhiên, cách này chỉ có ưu điểm khi được thực hiện tại cơ sở có uy tín. Nhiều nữ giới chủ quan, tự ý sử dụng thuốc tại nhà gây ra sự cố như:

  Băng huyết: Là tình trạng máu chảy ồ ạt qua âm đạo trong vòng 24h sau khi thai được đẩy ra ngoài không thể cầm lại được. Tình trạng này khiến thai phụ mất máu quá nhiều dẫn đến tử vong.

  Thai chết lưu: Là tình trạng trứng đã được thụ tinh, làm tổ tại tử cung, tuy nhiên sau khi dùng thuốc thai đã ngừng phát triển, chết lưu trong tử cung mà không được đẩy ra ngoài.

  Thai dị tật: Là tình trạng đã dùng thuốc phá thai nhưng thai nhi vẫn tiếp tục phát triển nhưng sự ảnh hưởng của thuốc đã khiến thai nhi không thể phát triển bình thường.

  Sót thai: Là tình trạng thai nhi đã được đẩy ra ngoài nhưng chưa hết. Siêu âm thấy trong buồng tử cung vẫn còn những phần còn sót lại.

  Vô sinh: Nếu tình trạng sót thai, thai lưu, băng huyết không được kịp thời xử lý, nữ giới có nguy cơ vô sinh rất cao do tử cung bị tổn thương nghiêm trọng.

   

  QUY TRÌNH PHÁ THAI BẰNG THUỐC

  Bước 1: Thăm khám và tư vấn trước phá thai bằng thuốc.

  - Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng thai nhi và sức khỏe của thai phụ để xác định xem thai phụ có đủ điều kiện phá thai bằng thuốc. Nếu thai nhi đã lớn trên 7 tuần thì không thể phá thai bằng thuốc mà phải sử dụng phương pháp hút. Nếu nữ giới bị viêm nhiễm phụ khoa cũng cần điều trị trước khi thực hiện.

  - Tư vấn cho nữ giới về phương pháp này cũng như chi phí thực hiện để nữ giới chuẩn bị được tâm lý tốt nhất.

  Bước 2: Thực hiện phá thai bằng thuốc.

  - Nữ giới sẽ được bác sĩ hướng dẫn uống 2 loại thuốc. Mỗi loại cách nhau 48h. Nữ giới có thể ở tại cơ sở y tế để được theo dõi hoặc về nhà theo dõi theo sự dặn dò của bác sĩ.

  + Bác sĩ sẽ cho nữ giới uống viên thuốc thứ nhất. Loại thuốc này nhằm làm thai nhi ngừng phát triển, bong tróc khỏi thành tử cung. Sau khi uống nữ giới có thể về nhà theo dõi theo hướng dẫn của bác sĩ.
  + Sau 48h, nữ giới tiếp tục quay lại để bác sĩ cho uống loại thuốc thứ 2. Loại thuốc này sẽ kích thích co bóp khiến thai nhi bị đẩy ra ngoài.

  Bước 3: Chăm sóc, theo dõi sau phá thai bằng thuốc.

  - Sau khi phá thai bằng thuốc hoàn thành, nữ giới vẫn sẽ được bác sĩ theo dõi vài giờ trước khi được về nhà. Nữ giới sẽ thấy tình trạng ra máu như hành kinh xuất hiện khoảng 10 ngày. Trong thời gian này nữ giới nên sinh hoạt điều độ, vệ sinh sạch sẽ để tránh nhiễm trùng xảy ra.

  NÊN PHÁ THAI BẰNG THUỐC Ở ĐÂU?

  Quy trình phá thai nói thì có vẻ đơn giản, nhưng nếu không được theo dõi bởi bác sĩ, nữ giới sẽ không thể lường hết được những hậu quả sau đó. Tới thực hiện thủ thuật phá thai bằng thuốc tại Phòng khám Đa khoa Thái Hà, nữ giới có thể yên tâm bởi:

   

  Nữ giới sẽ được khám, kiểm tra kỹ trước khi thực hiện phá thai bằng thuốc. Chỉ thực hiện nếu thai phụ đảm bảo được các yêu cầu về tâm lý và sức khỏe.

  Đội ngũ bác sĩ giỏi sẽ trực tiếp thực hiện phá thai bằng thuốc, hướng dẫn và theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe.

  Phòng khám có cơ sở vật chất đảm bảo có thể xử lý được các tình huống khác nhau trong quá trình thực hiện.

  Nữ giới sẽ được bảo mật mọi thông tin, không tiết lộ với bất cứ bên thứ 3 nào khác.

  Việc thực hiện phá thai có thể được làm ngoài giờ từ 8h-20h hàng ngày giúp nữ giới có thể chọn thời gian thuận tiện với mình.

  Chi phí làm thủ thuật hợp lý, đúng theo quy định của Sở y tế và thông báo trước cho thai phụ trước khi thực hiện.

  Nếu bạn mới có thai và không thể giữ lại, đừng tự tìm cách thực hiện hay tìm tới cơ sở kém an toàn. Hãy chat trực tiếp với bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà để được tư vấn chi tiết.