• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế Hotline: 0867.763.806

Đình Chỉ Thai Là Gì?

Đình Chỉ Thai Là Gì?
Điểm trung bình: 4.1 / 5 ( 22 lượt đánh giá )
Danh mục xem nhanh
 
  Đình chỉ thai nghén là một thuật ngữ mô tả việc chấm dứt sự mang thai. Có hai loại đình chỉ thai nghén: đình chỉ thai nghén ngoại khoa (còn gọi là phá thai bằng dụng cụ) và bằng thuốc (còn gọi là phá thai nội khoa).

  1. PHÁ THAI BẰNG THUỐC

  Phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa) là dịch vụ được cung cấp tại phòng khám Thái Hà theo phác đồ của Bộ Y Tế. Dịch vụ này áp dụng cho các trường hợp thai nhỏ theo quy định chung.

  - Phá thai bằng thuốc là một cách an toàn để đình chỉ thai nghén thay cho thủ thuật hút thai.

  - Tái khám sau 2 tuần thực hiện dịch vụ để được kiểm tra và đánh giá hoàn tất quy trình đình chỉ thai nghén

  - Cần áp dụng biện pháp tránh thai phù hợp sau khi phá thai để tránh lặp lại việc mang thai ngoài ý muốn

  ĐÌNH CHỈ THAI NGHÉN BẰNG THUỐC LÀ GÌ?

  Đình chỉ thai nghén bằng thuốc (phá thai bằng thuốc hay phá thai nội khoa) là cách an toàn để đình chỉ thai nghén ở giai đoạn sớm bằng thuốc thay vì sử dụng thủ thuật (hút thai).

  Phá thai bằng thuốc là dùng thuốc làm thai ngừng phát triển và đẩy thai ra ngoài theo đường âm đạo tương tự như sảy thai tự nhiên. Sau khi bạn đồng ý lựa chọn phá thai bằng thuốc, một vài xét nghiệm nhanh được thực hiện và Bác sĩ sẽ tiến hành các bước thăm khám tổng quát, thăm khám sản phụ khoa để xác nhận tình trạng thai đã nằm trong buồng tử cung. Đồng thời, Bác sĩ sẽ đánh giá các điều kiện của bạn có phù hợp với việc phá thai bằng thuốc hay không. Tại bất kỳ giai đoạn nào trong quá trình này, bạn đều có thể yêu cầu ngừng dịch vụ.

  DIỄN TIẾN CỦA QUÁ TRÌNH PHÁ THAI BẰNG THUỐC

  Thủ thuật phá thai bằng thuốc bắt đầu khi bạn uống 1 viên thuốc đầu tiên có tác dụng làm ngừng sự phát triển của thai ngay tại phòng khám. Sau đó 24 đến 36 giờ, bạn uống 2 viên thuốc có tác dụng tăng co bóp cơ trơn tử cung để xổ thai (có thể uống tại nhà). Thông thường, sau khi uống thuốc xổ khoảng 30 phút đến 4 giờ bạn sẽ bắt đầu thấy các dấu hiệu diễn tiến sẩy thai như đau vùng bụng dưới và ra máu âm đạo. Nếu sau 24 giờ chưa thấy các biểu hiện trên, bạn nên quay lại phòng khám để được hỗ trợ kịp thời, tăng hiệu quả thành công của phá thai nội khoa.

  Trong quá trình diễn tiến phá thai bằng thuốc, các triệu chứng như đau bụng, chảy máu âm đạo hoặc một số tác dụng phụ của thuốc phá thai có thể xảy ra. Bạn có thể dùng các thuốc kết hợp theo chỉ dẫn của Bác sĩ để giảm các triệu chứng này. Nếu các triệu chứng trên diễn ra dữ dội khiến bạn lo lắng, nên quay trở lại phòng khám ngay để được các Cán bộ y tế theo dõi, can thiệp kịp thời.

  Trong vòng 1 đến 2 tuần sau uống thuốc phá thai nội khoa, bạn cần tới phòng khám tái khám để kiểm tra chắc chắn đã hoàn tất quá trình phá thai bằng thuốc, xác định tình trạng tử cung và phần phụ đã ổn định hoặc để xử lý những vấn đề tồn tại sau quá trình sẩy thai do thuốc (nếu có). Nếu phá thai nội khoa thất bại (thai vẫn còn trong tử cung), bắt buộc phải hút thai bằng phương pháp hút chân không để tránh biến chứng thai chết lưu trong tử cung. Sau phá thai bằng thuốc, các Cán bộ y tế của chúng tôi luôn tư vấn bạn lựa chọn một biện pháp tránh thai phù hợp để tránh lặp lại việc mang thai ngoại ý và các hệ lụy của nó.

  AI CÓ THỂ ĐÌNH CHỈ THAI NGHÉN BẰNG THUỐC ?

  Đình chỉ thai nghén bằng thuốc có sẵn cho các trường hợp mang thai ở giai đoạn sớm. Tại cuộc hẹn, Bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm để khẳng định độ tuổi của thai và thảo luận về các lựa chọn sẵn có cho bạn. Bạn chỉ có thế đình chỉ thai nghén bằng thuốc khi tuổi thai dưới 7-9 tuần (tùy làm ở Bệnh viện hay ở các cơ sở y tế khác đủ điều kiện hành nghề mà Bộ Y tế cho phép và phải được Bác sĩ có chứng chỉ chuyên môn phù hợp khám và loại trừ các chống chỉ định).

  ĐÌNH CHỈ THAI NGHÉN BẰNG THUỐC CÓ HIỆU QUẢ NHƯ THẾ NÀO

  Đình chỉ thai nghén bằng thuốc (phá thai bằng thuốc) là một lựa chọn thay thế của đình chỉ thai nghén ngoại khoa và có tỉ lệ thành công là 93-98%. Nó là một biện pháp đình chỉ thai nghén hiệu quả và an toàn đối với các trường hợp mang thai ở giai đoạn sớm. Đồng thời làm giảm nguy cơ nhiễm trùng do thủ thuật xâm nhập (đưa dụng cụ vào buồng tử cung).

  Phá thai bằng thuốc thực hiện bởi PK Marie Stopes (Marie Stope Medical procedure) theo một quy trình nghiêm ngặt được chuẩn hóa. Phá thai bằng thuốc chỉ được thực hiện tại các trung tâm có đầy đủ trang thiết bị y tế để điều trị ban đầu các trường hợp chảy máu, sẩy thai không hoàn toàn và xử trí hồi sức cấp cứu.

  2. HÚT THAI ( PHÁ THAI THỦ THUẬT )

  Hút thai là biện pháp đình chỉ thai nghén ngoại khoa phổ biến được thực hiện tại phòng khám Thái Hà theo các quy chuẩn cao nhất về chuyên môn để bảo đảm an toàn cho khách hàng

  Dich vụ đình chỉ thai nghén tại Phòng Khám Thái Hà

  - An toàn, hiệu quả

  - Kín đáo, bảo mật

  - Quy trình thực hiện theo chuẩn của Bộ Y tế và pháp luật Việt Nam

  HÚT THAI LÀ GÌ?

  Hút thai là một thủ thuật an toàn và đơn giản thực hiện trong ngày. Thủ thuật này sử dụng kỹ thuật hút chân không để nhẹ nhàng để lấy thai ra khỏi tử cung, chấm dứt thai kỳ.

  CHUẨN BỊ CHO BUỔI HẸN LÀM THỦ THUẬT HÚT THAI

  Trước khi đến buổi hẹn hút thai, điều quan trọng nhất là bạn tin tưởng và hợp tác tốt với Bác sĩ. Bạn có thể ăn bữa sáng nhẹ trước khi tiến hành. Thủ thuật được thực hiện trong vòng 10-15 phút là hoàn thành, sau đó bạn nên nghỉ ngơi và theo dõi tình trạng sức khỏe tại phòng khám một vài giờ trước khi ra về.

  QUY TRÌNH HÚT THAI (PHÁ THAI THỦ THUẬT)

  Quy trình gồm ba bước:

  1) Khám tổng quát để xác định chắc chắn bạn có thai trong tử cung

  2) Kiểm tra yếu tố, điều kiện phù hợp cho việc hút thai chân không

  3) Đặt ống hút nhỏ bằng nhựa mềm vô khuẩn qua lỗ cổ tử cung, tiến hành hút thai nhẹ nhàng với áp lực hút chân không

  Sau khi bạn đồng ý lựa chọn phương pháp này, một vài xét nghiệm nhanh sẽ được thực hiện và Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát, thăm khám sản phụ khoa để xác nhận việc bạn có thai và thai nằm trong tử cung cũng như kiểm tra các yếu tố điều kiện phù hợp với thủ thuật. Tại bất kỳ giai đoạn nào trong quá trình này, bạn đều có thể yêu cầu ngừng dịch vụ. Sự hợp tác của khách hàng theo hướng dẫn của Bác sĩ là yếu tố thuận lợi và rất quan trọng để đảm bảo sự an toàn cho quá trình tiến hành thủ thuật Hút thai.

  Bác sĩ sẽ tiến hành đặt ống hút nhỏ bằng nhựa vô khuẩn qua lỗ cổ tử cung và từ từ hút sạch tất cả các tổ chức thai trong buồng tử cung nhờ một bơm hút kết nối với ống hút. Sau khi thủ thuật hoàn thành, bạn sẽ được yêu cầu lưu lại phòng khám trong một thời gian ngắn để theo dõi các dấu hiệu toàn trạng, cơ quan sinh dục và vùng bụng dưới. Đồng thời, các Cán bộ y tế phòng khám Thái Hà sẽ tư vấn cách tự chăm sóc sau thủ thuật và ra về khi tình trạng sức khỏe đã ổn định.

  Bạn cũng được khuyến khích nên tới khám lại sau hút thai 2 tuần để đảm bảo đã hoàn thành quá trình phá thai an toàn. Chúng tôi luôn khuyến khích bạn lựa chọn và sử dụng cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp sau hút thai để tránh lặp lại việc mang thai ngoài ý muốn.

  CÁC BIỂU HIỆN CỦA CƠ THỂ SAU KHI THỰC HIỆN THỦ THUẬT HÚT THAI

  Sau khi hút thai bạn có thể thấy đau nhẹ ở vùng bụng dưới, triệu chứng này có thể được điều trị dễ dàng bằng các loại thuốc giảm đau thông thường. Túi chườm ấm hoặc túi chườm nước nóng cũng có thể giúp làm dịu đi cơn đau.

  Nguyên tắc chất lượng của Phòng Khám Thái Hà

  Thủ thuật Hút thai tai phòng khám Thái Hà là một dịch vụ đơn giản, an toàn, nhanh chóng và hiệu quả. Thủ thuật được thực hiện bởi các Cán bộ y tế được đào tạo và có chứng chỉ chuyên môn phù hợp, trong một môi trường sạch sẽ, đảm bảo các tiêu chí nghiêm ngặt về vệ sinh vô khuẩn. Với phương pháp giảm đau bằng lời chỉ có tại phòng khám Marie Stopes; khách hàng luôn cảm thấy được tôn trọng và chăm sóc ân cần nhất. Chúng tôi luôn tôn trọng sự riêng tư và quyết định của chị em phụ nữ và luôn nỗ lực hết mình chăm sóc từng người và mọi người, đảm bảo quyền cơ bản của chị em phụ nữ được sinh con theo lựa chọn, không phải ngoài ý muốn.